Tổng thống Maduro kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Maduro kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 20/5 đã kêu gọi lãnh đạo phe đối lập tham gia tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn.

Ông Maduro cho rằng, đó là một giải pháp phù hợp để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội đang diễn ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

tong thong maduro keu goi to chuc bau cu quoc hoi truoc thoi han hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Với việc kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn, ông Maduro tin rằng, kết quả cuộc bầu cử sẽ là minh chứng rõ nhất cho thấy ai mới là người sẽ được người dân ủng hộ và đó sẽ là giải pháp hòa bình, dân chủ và hiến pháp cho những gì đang xảy ra ở Venezuela trong thời điểm hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ý định về việc tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội sớm đã từng được Tổng thống Maduro đề cập, sau khi một số nước trong khối Liên minh châu Âu đưa ra sự hỗ trợ cho Quốc hội Venezuela và bày tỏ hy vọng về các cuộc bầu cử mới để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nước này. Tuy nhiên, hiện ông Maduro vẫn chưa đưa ra thời điểm cụ thể nào cho cuộc bầu cử sớm này. Vào năm 2015, phe đối lập đã giành được đa số ghế và nắm quyền lãnh đạo Quốc hội và đây cũng là cơ quan duy nhất của Venezuela được hầu hết các quốc gia phương Tây công nhận là hợp pháp. Theo kế hoạch cuộc bầu cử Quốc hội lần tiếp theo sẽ được tổ chức vào cuối năm 2020.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Cũng trong ngày hôm qua, Quốc hội lập hiến Venezuela đã thông qua nghị quyết kéo dài hoạt động thêm 1 năm rưỡi cho tới ngày 31/12/2020 để tiếp tục thực hiện vai trò và nhiệm vụ thay thế cho Quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã bị tước quyền hoạt động./.

Theo Reuters, Tass

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP