Tổng thống Mexico lạc quan đạt được thỏa thuận về thuế với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mexico Obrador bày tỏ lạc quan về việc đạt được thỏa thuận với Mỹ sau khi Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế với toàn bộ hàng hóa Mexico.

Phát biểu trước các phóng viên trong cuộc họp báo hôm qua (1/6) tại thành phố cảng Veracruz, Tổng thống Mexico Lopez Obrador nhấn mạnh: “Các quan chức Chính phủ Mỹ đang sẵn sàng thiết lập đối thoại và đạt được những thỏa hiệp".

Tổng thống Mexico Lopez Obrador. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi giữa tuần này tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu của Mexico kể từ ngày 10/6 và dần dần dỡ bỏ thuế  này chỉ khi "cuộc khủng hoảng di cư bất hợp pháp được giảm bớt thông qua các hành động hiệu quả của Mexico".

Đáp lại, Tổng thống Mexico Lopez Obrador kêu gọi hai bên tiến hành các cuộc đàm phán song phương cấp cao để thảo luận về vấn đề này. Nhà lãnh đạo Mexico cũng nhấn mạnh thêm rằng, kết quả sẽ tốt đẹp vì có một bầu không khí thuận lợi cho đối thoại ở cả Mexico và Mỹ.

Một phái đoàn Mexico do Ngoại trưởng Marcelo Ebrard dẫn dầu dự kiến ngày 5/6 sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Washington để thảo luận về tuyên bố áp thuế bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/5 vừa qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mexico gọi đòn thuế quan của Tổng thống Trump là “thảm họa“

VOV.VN - Mexico sẽ đáp trả mạnh mẽ đòn thuế quan mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố áp đặt với toàn bộ hàng hóa của nước này.

Mexico kêu gọi đối thoại, không muốn đối đầu với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mexico Obrador hôm 30/5 đã gửi một bức thư cho Tổng thống Mỹ Trump kêu gọi đối thoại về vấn đề người di cư giữa hai nước.

Mỹ gia tăng sức ép đối với Mexico trong vấn đề người di cư

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mexico đã kiếm lợi từ Mỹ trong nhiều thập kỷ qua và đã đến lúc Mexico “làm những điều cần phải làm”.

20 người bị thiêu cháy trong tai nạn giao thông thảm khốc ở Mexico

VOV.VN - Chiếc xe buýt đâm vào xe tải chở hàng hóa hóa khiến cả 2 xe cùng bốc cháy làm ít nhất 20 người thiệt mạng.

Mỹ áp thuế đối với toàn bộ hàng hóa của Mexico

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 tuyên bố sẽ áp thuế đối với toàn bộ hàng hóa của Mexico.

Tổng thống Mexico: Đóng cửa biên giới không có lợi cho cả Mỹ và Mexico

VOV.VN - Ngày 3/4, Tổng thống Mexico khẳng định việc Mỹ đóng cửa biên giới sẽ không ngăn chặn được dòng người di cư và không cũng có lợi cho cả 2 nước.

Tin cùng chuyên mục