Tổng thống Mexico lạc quan đạt được thỏa thuận về thuế với Mỹ

Tổng thống Mexico lạc quan đạt được thỏa thuận về thuế với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mexico Obrador bày tỏ lạc quan về việc đạt được thỏa thuận với Mỹ sau khi Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế với toàn bộ hàng hóa Mexico.

Phát biểu trước các phóng viên trong cuộc họp báo hôm qua (1/6) tại thành phố cảng Veracruz, Tổng thống Mexico Lopez Obrador nhấn mạnh: “Các quan chức Chính phủ Mỹ đang sẵn sàng thiết lập đối thoại và đạt được những thỏa hiệp".

tong thong mexico lac quan dat duoc thoa thuan ve thue voi my hinh 1
Tổng thống Mexico Lopez Obrador. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi giữa tuần này tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế 5% đối với tất cả hàng nhập khẩu của Mexico kể từ ngày 10/6 và dần dần dỡ bỏ thuế  này chỉ khi "cuộc khủng hoảng di cư bất hợp pháp được giảm bớt thông qua các hành động hiệu quả của Mexico".

Đáp lại, Tổng thống Mexico Lopez Obrador kêu gọi hai bên tiến hành các cuộc đàm phán song phương cấp cao để thảo luận về vấn đề này. Nhà lãnh đạo Mexico cũng nhấn mạnh thêm rằng, kết quả sẽ tốt đẹp vì có một bầu không khí thuận lợi cho đối thoại ở cả Mexico và Mỹ.

Một phái đoàn Mexico do Ngoại trưởng Marcelo Ebrard dẫn dầu dự kiến ngày 5/6 sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Washington để thảo luận về tuyên bố áp thuế bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/5 vừa qua./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close