Tổng thống mới đắc cử Trump ca ngợi việc Nga sẽ không trả đũa Mỹ

Tổng thống mới đắc cử Trump ca ngợi việc Nga sẽ không trả đũa Mỹ

VOV.VN- Tổng thống Putin khẳng định sẽ không trục xuất bất cứ ai dù Mỹ vừa trục xuất 35 nhà ngoại giao cũng như áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 30/12 đã đánh giá cao tuyên bố của người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng, Nga sẽ không trả đũa các biện pháp trừng phạt mà chính quyền của Tổng thống Barack Obama nhằm vào Nga.

tong thong moi dac cu trump ca ngoi viec nga se khong tra dua my hinh 1
Cả ông Trump (trái) và ông Putin đều rất có thiện cảm với nhau. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông Trump nhấn mạnh: “Tổng thống Putin thật tuyệt vời khi trì hoãn các biện pháp trả đũa. Tôi luôn biết rằng, ông ấy rất thông minh”. Tuyên bố trên của ông Trump cho thấy, chính quyền mới của ông sẽ nỗ lực cải thiện lại mối quan hệ đang cực kỳ căng thẳng với Nga.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/12 tuyên bố Nga sẽ không trục xuất bất cứ ai cho dù Mỹ vừa công bố một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, trong đó có việc trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga.

Ông Putin cũng nhấn mạnh, Nga “sẽ không tự hạ thấp mình với cách ứng xử ngoại giao vô trách nhiệm”. Tổng thống Putin cũng nói rằng ông mời các nhà ngoại giao Mỹ ở Nga cùng gia đình đến dự lễ mừng Năm mới ở điện Kremlin./.

Theo Reuters, BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close