Tổng thống Moon Jae-in: Quân đội Mỹ nên ở lại Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng, quân đội Mỹ nên ở lại Hàn Quốc ngay cả sau khi bán đảo Triều Tiên được thống nhất.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố, sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Bán đảo Triều Tiên là cần thiết ngay cả sau khi hai miền Triều Tiên ký hiệp ước hòa bình và tiến trình thống nhất được thực hiện.

tong thong moon jae in noi quan doi my nen o lai han quoc hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Trong bài trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, các lực lượng quân sự của Mỹ đóng tại Hàn Quốc không những giúp nước này ngăn chặn Triều Tiên, mà còn đóng vai trò to lớn trong việc duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực Đông Bắc Á nói chung. Sau khi hai miền Triều Tiên ký hiệp ước hòa bình và thậm chí sau khi thống nhất, các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc vẫn nên giữ nguyên vị trí để duy trì hòa bình và ổn định của khu vực Đông Bắc Á.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn, Tổng thống Hàn Quốc còn khẳng định rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra vào thời điểm cuối năm nay.

PC_Article_Middle

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang có những chuyển biến rất tích cực kể từ đầu năm nay, với việc hai nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc đã 3 lần tham dự các hội nghị thượng đỉnh, đồng thời thể hiện mong muốn ký kết một hiệp ước hòa bình giữa hai miền Triều Tiên.

Tháng 6 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được một thỏa thuận quan trọng, theo đó Triều Tiên cam kết sẽ thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên để đổi lấy việc Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự chung cũng như khả năng Mỹ gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với nước này./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x