Tổng thống Mỹ cảnh báo Nga: Tên lửa mới và thông minh đang đến Syria

VOV.VN -Tổng thống Mỹ viết trên Twitter: Nga đã tuyên bố bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bắn vào Syria. Nga hãy sẵn sàng, bởi những tên lửa mới và thông minh đang đến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra cảnh báo với Nga về một phản ứng mạnh sắp xảy ra, nhằm đáp trả vụ tấn công nghi ngờ sử dụng vũ khí hóa học ngày 7/4 tại thị trấn Douma, ở Syria.

tong thong my canh bao nga ten lua dang den syria hinh 1
Mỹ cảnh báo "tên lửa đang đến Syria". Ảnh: ITVNews

Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump viết: “Nga đã tuyên bố bắn hạ bất kỳ tên lửa nào bắn vào Syria. Nga hãy sẵn sàng, bởi những tên lửa mới và thông minh đang đến. Nga không nên ủng hộ Tổng thống của Syria Bashar al-Assad”.

Ngay lập tức, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, những tên lửa mới và thông minh của Mỹ nên hướng vào các tổ chức khủng bố tại đây, thay vì chính phủ quốc gia Trung Đông này.

Nguy cơ đối đầu quân sự trực tiếp giữa Mỹ và Nga ngày càng được đẩy lên cao bởi những cảnh báo đến từ các bên tham chiến tại Syria.

PC_Article_Middle

Trước đó, Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin đã đưa cảnh báo rằng, bất cứ tên lửa nào của Mỹ hướng vào Syria sẽ đều bị bắn hạ và nơi phóng tên lửa này sẽ bị tấn công đáp trả.

Tuy nhiên, chính phủ Nga ngày 11/4 cũng kêu gọi Mỹ nên kiềm chế khi hành động tại Syria./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x