Tổng thống Mỹ có thể gặp Tổng thống Nga tại Hội nghị APEC tại Việt Nam

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên và Syria.

Tổng thống Mỹ nói rằng, ông có thể gặp Tổng thống Nga Putin tại Hội nghị Cấp cao APEC tại Việt Nam tổ chức vào tuần tới.

tong thong my co the gap tong thong nga tai hoi nghi apec tai viet nam hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin gặp chính thức lần đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg (Đức), tháng 7/2017 (Ảnh: NBC).

Ông Trump nói rằng, cuộc gặp có thể giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên và Syria. Ông cũng lưu ý rằng cần phải trao đổi với người đồng cấp về Ukraine.

“Chúng tôi có thể gặp gỡ ông Putin. Ông Putin là người rất quan trọng bởi vì họ (nước Nga) có thể giúp chúng tôi giải quyết vấn đề Triều Tiên, vấn đề Syria. Chúng tôi phải nói chuyện về Ukraine nữa”, ông Trump nói với phóng viên Fox News.

Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu chuyến công du tới 5 nước vào thứ Sáu (3/11 theo giờ Mỹ). Ông sẽ tới Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam. Ông sẽ dự Hội nghị Cấp cao APEC được tổ chức tại Việt Nam trong tuần tới.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã từng có cuộc gặp chính thức lần đầu tiên ngày 7/7/2017, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20. Cuộc gặp đã kéo dài tới 2 tiếng mặc dù cuộc gặp đó theo kế hoạch chỉ diễn ra trong nửa giờ./.

Bích Đào/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x