Tổng thống Mỹ đã rút lại những lời đe dọa đối với Iran

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ đã rút lại những lời đe dọa đối với Iran

VOV.VN - Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 21/5 đã nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại những lời đe dọa đối với Iran.

Trong một phát biểu được phát trực tiếp trên truyền hình Iran, Tổng thống Hassan Rouhani nhấn mạnh, chính sự đoàn kết của người dân và đất nước Iran đã làm thay đổi quyết định của ông Trump trong việc tuyên chiến với Iran.

Tuyên bố của Tổng thống Iran đưa ra trong bối cảnh những ngày qua, Nhà Trắng đã phát đi nhiều tín hiệu trái ngược, truyền thông Mỹ đưa tin nội các của Tổng thống Donald Trump đang bất đồng về cách thức xử lí vấn đề Iran. Mới đây nhất, hôm 19/5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa hủy diệt Iran, qua đó làm gia tăng quan ngại về khả năng xảy ra xung đột giữa 2 nước Mỹ và Iran ngày càng leo thang.

tong thong my da rut lai nhung loi de doa doi voi iran hinh 1
Quan hệ giữa Mỹ - Iran căng thẳng trong thời gian qua. (Ảnh: AFP)

Năm 2018, quan hệ giữa Mỹ và Iran đã rơi xuống mức thấp mới, sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử kí kết giữa nhóm P5+1 với Iran, đồng thời áp đặt trở lại nhiều biện pháp trừng phạt đơn phương vốn đã được dỡ bỏ nhằm đổi lại Iran sẽ dừng phát triển chương trình hạt nhân của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Iraq Adel Abdul hôm nay cho biết sẽ cử phái đoàn tới cả Mỹ và Iran nhằm giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước./.

Căng thẳng Mỹ - Iran chưa hạ nhiệt

VOV.VN - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn chưa hạ nhiệt khi các quan chức Mỹ đe dọa quân sự Iran và Tehran cũng đưa ra những tuyên bố cứng rắn với Washington.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP