Tổng thống Mỹ: Đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/6 khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới.

Lời khẳng định được người đứng đầu nước Mỹ công bố trước báo giới cùng ngày ông có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng, tập trung thảo luận xoay quanh vấn đề Triều Tiên và thương mại. Thủ tướng Abe đang ở thăm Mỹ cũng đã bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới sẽ là thời khắc chuyển đổi đầy kịch tính cho khu vực Đông Bắc Á.

tong thong my: da san sang cho hoi nghi thuong dinh my- trieu  hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới. Ảnh: ABC News

Cũng liên quan tới công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) Nhật Bản Shotaro Yachi hôm qua đã có cuộc hội đàm với Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton tại Washington, Mỹ, thảo luận cách phối hợp trong vấn đề Triều Tiên trước thềm sự kiện quan trọng sắp tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hai bên tiếp tục cam kết sẽ cùng hợp tác chặt chẽ để buộc Triều Tiên phải hủy bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Hai bên cũng nhất trí sẽ phối hợp để giải quyết vấn đề con tin người Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980. Ngoài ra, hai bên còn đề cao tầm quan trọng của sự đồng thuận quốc tế trong việc thực thi các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds