Tổng thống Mỹ đề cao cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ

VOV.VN - Ông Donald Trump nói rằng, cuộc gặp sắp tới với người đồng cấp Nga có lẽ là cuộc gặp dễ dàng nhất trong chuyến thăm châu Âu lần này của ông.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đề cao cuộc gặp sắp tới giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Phát biểu với báo giới khi vừa kết thúc hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Bỉ, ông Donald Trump đã nói rằng, cuộc gặp sắp tới với người đồng cấp Nga có lẽ sẽ là cuộc gặp dễ dàng nhất trong chuyến thăm châu Âu lần này của ông.

Ông cũng nhấn mạnh, Nga là một đối tác của Mỹ, không phải kẻ thù. Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ hy vọng, một ngày nào đó, Tổng thống Nga Putin sẽ trở thành một người bạn của ông.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga, ông Donald Trump sẽ đề cập vấn đề kiểm soát vũ khí, mở rộng Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START) mới được hai nước ký kết vào tháng 8/2017.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 28/6 vừa qua, Điện Kremlin và Nhà Trắng đã xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày 16/7 tới.

Cuộc gặp này được cho là cơ hội để hai bên hàn gắn quan hệ Nga-Mỹ vốn ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh sau khi Nga quyết định sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea, cũng như bất đồng liên quan đến tình hình miền Đông Ukraine và cuộc xung đột tại Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/ VOV1 (Theo Reuters)
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds