Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt thêm thuế quan với Trung Quốc

VOV.VN -Tháng trước, Tổng thống Mỹ đã áp đặt gần 200 tỷ USD nhằm vào hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (09/10) nhắc lại lời đe dọa áp đặt thêm mức thuế quan trị giá 267 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Trung Quốc trả đũa các khoản thuế và biện pháp khác mà Mỹ đã áp dụng gần đây đối với nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang.

tong thong my de doa ap dat them thue quan voi trung quoc hinh 1
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động tới kinh tế Việt Nam theo hai hướng, thuận lợi và không thuận lợi (Ảnh minh họa: KT)
Phát biểu với báo giới, ông Donald Trump nhấn mạnh, Trung Quốc chưa sẵn sàng đạt một thỏa thuận thương mại với Mỹ và một số cuộc gặp gần đây giữa hai nước đã bị hủy bỏ.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ đã áp đặt gần 200 tỷ USD nhằm vào hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc và sau đó tiếp tục đe dọa áp đặt thêm thuế quan đối với Trung Quốc nếu Trung Quốc có hành động trả đũa. Trung Quốc ngay lập tức đáp trả Mỹ với mức thuế quan trị giá 60 tỷ đô la đối với hàng hóa Mỹ.

Trước những rủi ro kinh tế do căng thẳng thương mại leo thang gia tăng cùng mức độ vay nợ, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới công bố ngày 9/10 đã hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế thế giới trong năm nay và năm tới./.

Hồng Nhung/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x