Tổng thống Trump bất ngờ thăm Afghanistan

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thăm Afghanistan

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm bất ngờ các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan.

Ngày 28/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm bất ngờ các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan nhân dịp lễ Tạ ơn và bày tỏ khả năng về một thỏa thuận ngừng bắn có thể xảy ra với Taliban.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump cho biết: “Taliban muốn thực hiện một thỏa thuận ngừng bắn. Chúng tôi sẽ xem liệu họ có muốn một thỏa thuận thực sự hay không. Nhưng tôi tin Taliban muốn thực hiện một thỏa thuận thực sự. Có lẽ một thỏa thuận ngừng bắn có thể xảy ra, chúng tôi đang gặp gỡ họ”.

tong thong trump bat ngo tham afghanistan hinh 1

Tổng thống Trump phát biểu trước các binh sĩ tại Bagram hôm 28/11. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Mỹ đã đạt được một thỏa thuận với phe Taliban về việc rút binh sĩ Mỹ khỏi Afghanistan và khép lại cuộc chiến lâu năm nhất của Mỹ để đổi lại những đảm bảo về an ninh. Tuy nhiên tháng 9 vừa qua, ông Donald Trump đã bất ngờ tuyên bố “hủy” các cuộc đàm phán và rút lại lời mời gặp mặt các đại diện Taliban tại một địa điểm gần Thủ đô Washington, sau vụ một binh sĩ Mỹ bị sát hại.

Trong chuyến thăm Afghanistan, ông Trump đã gặp người đồng cấp nước chủ nhà Ashraf Ghani và phát biểu với các binh sĩ Mỹ. Đây cũng là chuyến công du đầu tiên của ông Donald Trump tới Afghanistan kể từ khi nhậm chức tổng thống. Trong khi đó, chuyến thăm này diễn ra một tuần sau cuộc trao đổi tù nhân giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, làm tăng cao hy vọng về việc khôi phục hòa đàm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close