Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thăm Australia vào tháng 11

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tới thăm Australia vào tháng 11/2018 nhân dịp tham dự Diễn đàn APEC.

PC_Article_AfterShare_1

Theo truyền thông Australia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tới thăm nước này vào tháng 11/2018 nhân dịp tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Papua New Guinea.

tong thong my donald trump co the tham australia vao thang 11 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch thăm Australia. Ảnh: Politico.

Báo Người Australia dẫn nguồn tin từ chính quyền Mỹ cho biết, có thể trước khi tham dự Diễn đàn APEC trong hai ngày 17-18/11 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm Australia. Hiện nay, có 4 điểm đến đang được cân nhắc đó là Sydney, Canberra, Cairns và Brisbane.

Chính giới Australia đang mong chờ chuyến thăm này. Ông Christopher Pyne, thành viên Chính phủ Australia cho biết, nước này chào đón Tổng thống Donald Trump tới thăm đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 100 năm quan hệ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lãnh đạo đảng Lao động Tanya Plibersek khẳng định, quan hệ giữa Australia và Mỹ rất có giá trị và quan trọng đối với an ninh quốc gia. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hai nước sẽ duy trì “mối quan hệ đồng minh một cách mù quáng”. Bà Tanya Plibersek khẳng định, Mỹ và Australia đều có các “quyết sách đối ngoại dựa trên lợi ích của từng quốc gia”.

Theo kênh truyền hình 9 News của Australia, cũng giống như các Tổng thống Mỹ trước đây khi đến thăm Australia có thể chuyến thăm này chỉ diễn ra trong 1 đến 2 ngày. Hiện nay, ngày 12-13/11 đang được các bên nhắc đến. Nếu diễn ra, đây là chuyến thăm Australia đầu tiên của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, cho đến lúc này chưa thể khẳng định chắc chắn rằng chuyến thăm này có diễn ra hay không./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds