Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng không có chiến tranh với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng không có chiến tranh với Iran

VOV.VN - Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Thụy Sĩ ngày 16/5, ông Trump tái khẳng định ông hy vọng không có chiến tranh với Iran.

Trong khi đó, 3 quan chức Mỹ cùng ngày cũng xác nhận, Tổng thống Trump đã có các cuộc thảo luận với các cố vấn an ninh hàng đầu Mỹ liên quan tới căng thẳng với Iran. Tại các cuộc gặp, Tổng thống Mỹ nhiều lần khẳng định, ông không muốn tham gia vào 1 cuộc chiến mới, song vẫn khẳng định sẽ bảo vệ các lợi ích của nước này tại Trung Đông.

tong thong my donald trump hy vong khong co chien tranh voi iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn của Hội đồng an ninh Quốc gia của Nhà Trắng, ông Garrett Marquis, Tổng thống đã cho thấy quan điểm rất rõ ràng, không muốn 1 cuộc xung đột vũ trang với Iran và đã bày tỏ sẵn sàng đối thoại với quốc gia Trung Đông này.

Trong khi, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders mới đây đã bác bỏ mọi bất đồng mâu thuẫn giữa Tổng thống Mỹ và các cố vấn của mình xung quanh vấn đề Iran.

Mới đây Mỹ đã rút các nhân viên chính phủ, không đảm nhiệm nhiệm vụ khẩn cấp, tại Iraq về nước, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close