Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Hàn Quốc vào tháng 6 tới

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Hàn Quốc vào tháng 6 tới

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục các nỗ lực phối hợp nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa cuối cùng, có thể kiểm chứng đầy đủ đối với Triều Tiên.

Theo thông cáo của Nhà Trắng phát đi ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 6 để gặp Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in. Chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump là một phần trong khuôn khổ chuyến công du châu Á và tham dự Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 6 tới.

tong thong my donald trump se tham han quoc vao thang 6 toi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà trắng tháng 6/2017. Ảnh: Washington Post

Thông báo của Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiếp tục các nỗ lực phối hợp của họ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa cuối cùng, có thể kiểm chứng đầy đủ đối với CHDCND Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận các cách thức nhằm tăng cường mối quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn Quốc và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Nhà Trắng không nêu cụ thể thời điểm diễn ra cuộc gặp giữa hai Tổng thống, nhưng nói rằng chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump nhân dịp ông đến Osaka, Nhật Bản dự Hội nghị G20 trong ngày 28-29/6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc gặp gần đây nhất giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in diễn ra ở Nhà Trắng vào tháng trước. Tuy vậy, hai Tổng thống vẫn thường xuyên giữ liên lạc trong nỗ lực thúc đẩy Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ bỏ các chương trình hạt nhân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP