Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm chính thức Hàn Quốc

VOV.VN - Chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump nhằm chứng tỏ quyết tâm của Mỹ trong cách tiếp cận cứng rắn đối với vấn đề Triều Tiên.

Kết thúc 2 ngày thăm chính thức Nhật Bản, sáng nay (7/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Hàn Quốc, chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du châu Á 12 ngày.

tong thong my donald trump tham chinh thuc han quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân có mặt tại Hàn Quốc sáng 7/11. Ảnh: AFP/Getty.

Theo lịch trình, Tổng thống Trump sẽ thăm binh sỹ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc. Chính phủ Mỹ cho biết, chuyến thăm cuả Tổng thống Trump nhằm chứng tỏ quyết tâm của Mỹ trong cách tiếp cận cứng rắn đối với vấn đề hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

Tuy nhiên, dư luận Hàn Quốc lo ngại khả năng chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ có thể làm gia tăng hơn nữa căng thẳng với Triều Tiên.

Giới quan sát sẽ theo dõi sát ngôn từ mà Tổng thống Mỹ sử dụng khi có mặt tại Hàn Quốc, bởi những bình luận gay gắt như sự “lựa chọn quân sự đặt trên bàn”, chỉ trích nhằm vào cá nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ khiến Triều Tiên nổi giận và phản ứng tiêu cực./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600