Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Hàn Quốc vào ngày 7/11

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và có bài phát biểu tại Quốc hội Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Hàn Quốc vào ngày 7/11 để tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và có bài phát biểu tại Quốc hội Hàn Quốc.

tong thong my donald trump tham han quoc vao ngay 7 thang 11 hinh 1
Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á vào ngày 3/11. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Nam Gwan-pyo cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Hàn Quốc vào chiều ngày 7/11 và đến thăm căn cứ quân sự của Mỹ mới được tân trang tại Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 40km về hướng Nam.

Chiều tối cùng ngày, Tổng thống Mỹ sẽ hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Xanh và sau đó cuộc họp được mở rộng với sự tham dự của quan chức chính phủ của cả hai bên.

Ngày 8/11, Tổng thống Donald Trump sẽ thăm và có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, trở thành nhà lãnh đạo Mỹ đầu tiên làm việc này trong hơn 20 năm qua. Sau Hàn Quốc, Tổng thống Mỹ sẽ đi thăm Trung Quốc./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo: Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh đáng gờm của trực thăng “sư tử biển” NH90
VOV.VN - NH90 được kỳ vọng là trực thăng của thế kỷ 21, được làm phần lớn từ composite, rất linh hoạt, dễ điều khiển, dễ bảo trì và chi phí thấp.
VOV-left-160x600