Tổng thống Mỹ Donald Trump Tôi đã tranh cử một cách minh bạch

Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Tôi đã tranh cử một cách minh bạch”

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump khẳng định không có sự thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của ông với giới chức Nga và ông đã cử một cách minh bạch.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Nga Putin tại Helsinki, Phần Lan ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, không có sự thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của ông với giới chức Nga và ông đã tiến hành tranh cử một cách minh bạch.

tong thong my donald trump toi da tranh cu mot cach minh bach hinh 1
Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin tại cuộc họp báo chung. Ảnh: Mark Knoller.

Ông Trump cũng cho rằng, cuộc điều tra của ông Robert Mueller về khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 đã gây "ảnh hưởng tiêu cực" đối với quan hệ Nga - Mỹ. "Thật là nực cười. Thật là nực cười với nhmững gì diễn ra trong cuộc điều tra", ông Trump nói. 

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nêu vấn đề can thiệp bầu cử với Tổng thống Putin và nhận được “ý kiến rất thú vị” từ ông Putin. “Tôi cảm thấy đó là một thông điệp được truyền tải tốt nhất về mặt cá nhân”, ông Trump nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng phủ nhận bản đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cho rằng ông Putin “cực kỳ mạnh mẽ” khi đưa ra lời bác bỏ cáo buộc này. Ông Trump cũng liên tục đặt câu hỏi đối với độ tin cậy của hệ thống máy chủ của Đảng Dân Chủ và những lá thư điện tử “biến mất” một cách kỳ lạ của bà Hillary Clinton.

Giải đáp thắc mắc của một phóng viên Mỹ về những tuyên bố đăng tải trên trang Twitter sáng cùng ngày, ông Trump nói: "Tôi cho là cả 2 nước đều có trách nhiệm trong việc khiến quan hệ Nga-Mỹ ngày càng xấu đi. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có lỗi", ông Trump nói.

Trước khi tới Helsinki tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin, ông Trump đã đăng tải trên Twitter một dòng tweet có nội dung chỉ trích nươc Mỹ, rằng "sự ngớ ngẩn và thiển cận" của Mỹ đã làm tổn hại tới mối quan hệ giữa Moscow và Washington./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close