Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì lệnh trừng phạt Nga

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh lệnh cấm vận Nga vẫn giữ nguyên bất chấp yêu cầu của Moscow.

"Các biện pháp trừng phạt Nga vẫn như cũ", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại Nhà Trắng, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 30/7, theo AFP.

tong thong my donald trump van duy tri lenh trung phat nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã nhắc tới chủ đề này đầu tiên và khẳng định dỡ bỏ cấm vận là điều "không cần nghĩ đến". Trong cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích Đức vì đã đồng ý sử dụng đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra hai tuần sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki, thủ đô Phần Lan. Ông Trump đang chịu chỉ trích gay gắt trong những tuần gần đây vì tỏ ra tin tưởng Nga hơn các cơ quan tình báo Mỹ tại cuộc gặp. Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain gọi cuộc họp báo ở Helsinki là "một trong những màn thể hiện nhục nhã nhất của một tổng thống Mỹ".

Quan hệ Nga - Mỹ xấu đi bởi các cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Syria và Iran. Sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014 và xung đột giữa phe ly khai với chính phủ Ukraine, Mỹ đã áp đặt những biện pháp trừng phạt mạnh chưa từng có với Nga. Năm 2017 và 2018, Washington tiếp tục bổ sung các biện pháp trừng phạt Nga với cáo buộc Moscow tấn công mạng và can thiệp bầu cử Mỹ. Nga bác bỏ những cáo buộc này, tuyên bố sẵn sàng trả đũa./.

Theo Hồng Hạnh/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x