Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khen con trai giữa bê bối với Nga

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cho rằng con trai ông, Donald Trump Jr., là “một người có phẩm chất cao quý” bất chấp bê bối anh này “qua lại” với luật sư Nga.

Tổng thống Donald Trump khẳng định con trai cả của ông là “một người có phẩm chất cao quý” trong bối cảnh Nhà Trắng rúng động vì những bức thư điện tử (email) mới được công bố, trong đó cho thấy con trai ông, Donald Trump Jr., ủng hộ các nỗ lực của chính phủ Nga nhằm hậu thuẫn chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump hồi năm ngoái.

tong thong my donald trump van khen con trai giua be boi voi nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn khen con trai dù anh này vương vào bê bối với Nga. (Ảnh: Getty Images)

Trump Jr. đã công khai những email chi tiết việc làm thế nào anh sắp xếp cuộc gặp vào tháng 6/2016 với một luật sư Nga được cho là để cung cấp những thông tin bất lợi cho đối thủ phía đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton. Trump Jr. đã trả lời một trong những email đó rằng anh “rất mong” có được những thông tin như vậy.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders ngày 11/7 đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên sau khi bê bối này bị khui ra. Buổi họp báo diễn ra chóng vánh và được không ghi hình, trong đó bà Sanders né tránh nhiều câu hỏi về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga, vấn đề đang chịu sự điều tra của cả Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Quốc hội Mỹ.

Phó Thư ký báo chí Sanders đã đọc một thông cáo của Tổng thống Donald Trump viết: “Con trai tôi là một người có phẩm chất cao quý và tôi hoan nghênh sự minh bạch của con trai mình”.

Bà Sanders cũng cho biết, Tổng thống Donald Trump vô cùng tức giận vì tin tức về mối liên hệ với Nga tràn ngập các mặt báo. Ông cho rằng giới truyền thông Mỹ nên tập trung vào những vấn đề khác như kinh tế, cơ sở hạ tầng…

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sanders cũng bác bỏ những đồn đoán cho rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang tìm cách tách bản thân ra khỏi những bê bối này.

“Hoàn toàn không có khoảng cách nào giữa Tổng thống và Phó Tổng thống”, bà Sanders khẳng định trong cuộc họp báo ngày 11/7. Tuy nhiên, trước đó cùng ngày, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mike Pence ra thông cáo cho biết ông “không tập trung vào những câu chuyện về chiến dịch tranh cử, cụ thể là những câu chuyện về giai đoạn trước khi ông liên danh tranh cử”.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng lên án việc dùng những từ như “phản quốc” để mô tả hành động của con trai Tổng thống Donald Trump, ám chỉ việc Thượng nghị sỹ liên danh tranh cử với bà Clinton, ông Tim Kaine, trước đó cho rằng hành động của anh Trump Jr. “thậm chí có thể là tội phản quốc”. Một số chính trị gia Dân chủ khác cũng có tuyên bố tương tự./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Politico

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x