GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ đồng ý duy trì quân đội tại Syria nhằm tiêu diệt IS

VOV.VN -Ông Trump muốn đảm bảo rằng các phiến quân IS bị tiêu diệt hoàn toàn và các nước khác tại khu vực cũng như Liên Hợp Quốc giúp bảo đảm ổn định ở Syria.

Tại cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ trong tuần, Tổng thống Donald Trump đã đồng ý duy trì quân đội Mỹ tại Syria thêm một thời gian ngắn với mục đích tiêu diệt Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS. Tuy nhiên, theo một quan chức chính phủ, ông Donald Trump vẫn muốn sớm rút quân khỏi Syria.  

tong thong my dong y duy tri quan doi tai syria nham tieu diet is hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Theo một quan chức chính phủ Mỹ, Tổng thống Trump đã không thông qua một kế hoạch rút quân cụ thể tại cuộc họp ngày 3/4. Cũng theo quan chức này, Mỹ sẽ không ngay lập tức rút quân khỏi Syria nhưng Tổng thống Donald Trump cũng không ủng hộ một cam kết lâu dài ở đây.

Ông Trump muốn đảm bảo rằng các phiến quân IS bị tiêu diệt hoàn toàn và các nước khác tại khu vực cũng như Liên Hợp Quốc phải đẩy mạnh các nỗ lực và giúp bảo đảm ổn định ở Syria.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ý định của mình rút quân khỏi Syria. Tuy  nhiên, các cố vấn của ông Donald Trump đã kêu gọi duy trì một lực lượng nhỏ ở Syria nhằm đảm bảo IS hoàn toàn bị tiêu diệt cũng như đề phòng Iran, đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, tranh thủ củng cố ảnh hưởng tại đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quân đội Mỹ hiện có 2 nghìn binh sỹ tại Syria bao gồm các lực lượng đặc nhiệm với chức năng tư vấn giúp lực lượng người Kurds và các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đánh bại IS. Theo thông tin từ quân đội Mỹ, hơn 90% lãnh thổ do IS chiếm đóng tại Syria từ năm 2014 đã được giải phóng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thiếu nữ 18 tuổi bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm

VOV.VN -Công an phường Võ Cường (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đang điều tra vụ một thiếu nữ bị 3 cô gái đánh đập, rạch mặt giữa đêm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP