Tổng thống Mỹ hủy thăm khu phi quân sự liên Triều vì thời tiết xấu

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định tới thăm khu phi quân sự liên Triều (DMZ) nhưng đã phải hủy bỏ lịch trình do thời tiết xấu.

Theo AP, chiếc siêu trực thăng Marine One đã bay từ Seoul tới khu phi quân sự nguy hiểm nhất thế giới, nhưng buộc phải quay trở lại vì điều kiện thời tiết không cho phép. Cụ thể, báo cáo thời tiết ở gần DMZ cho thấy tầm nhìn xa gần khu vực này giảm xuống còn dưới 1,6 km. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump.(Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dừng chân tại Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á dự kiến kéo dài 13 ngày.

Trong một cuộc họp báo với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, nhà lãnh đạo Mỹ bất ngờ dịu giọng trong vấn đề về Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng nên xem xét tới việc ngồi vào bàn đàm phán. 

"Tôi tin rằng Triều Tiên sẽ làm điều đúng đắn không chỉ vì họ mà là vì cả thế giới. Hãy tưởng tượng những gì có thể xảy ra nếu người dân trên bán đảo Triều Tiên không còn phải lo sợ nguy cơ chiến tranh và hưởng một cuộc sống yên bình như trước đây", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. 

Ông Trump thậm chí còn khẳng định sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên về chương trình hạt nhân, nhưng từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi liệu ông có theo đuổi việc đối thoại trực tiếp với Triều Tiên hay không.

Về khả năng sử dụng sức mạnh quân sự trên bán đảo Triều Tiên, người đứng đầu nước Mỹ nói ông cầu Chúa không phải làm điều đó. 

Dự kiến trong ngày hôm nay (8/11), ông Trump sẽ có mặt tại Bắc Kinh để tham dự một loạt các sự kiện song phương, thương mại và văn hóa, trong đó phải kể tới các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

Song Hy/VTC News Theo Business Insider, AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600