Tổng thống Mỹ muốn một thỏa thuận thực chất với Triều Tiên

VOV.VN - Khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố muốn có một thỏa thuận thực chất với Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Thông điệp trên được Tổng thống Mỹ đưa ra khi ông tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 vào tối 8/5(theo giờ Mỹ) tức sáng 9/5 (theo giờ Việt Nam).

tong thong my muon mot thoa thuan thuc chat voi trieu tien hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Asian Correspondent.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã nói như vậy trước báo giới hôm qua (8/5). Theo ông Bolton, tuyên bố của Tổng thống Mỹ gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng, Mỹ sẽ không chấp nhận những thỏa thuận không đầy đủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến sẽ có cuộc gặp vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới để thảo luận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Mỹ đã cử Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Triều Tiên lần thứ 2 trong vòng hơn một tháng qua.

Ông Bolton cũng cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến đi này sẽ thảo luận với giới chức Triều Tiên những vấn đề liên quan cam kết của Triều Tiên về phi hạt nhân hóa, xóa bỏ hoàn toàn chu trình sử dụng năng lượng hạt nhân, không làm giàu urani và không tái sản xuất plutoni./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x