Tổng thống Mỹ muốn tiếp thu “phong cách chính trị Kim Jong-un“?

VOV.VN - Qua những câu trả lời với báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện ông có cảm tình đặc biệt với ông Kim Jong-un, trang Sputnik (Nga) bình luận.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trong chương trình “Fox và những người bạn” ngày 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “nhà lãnh đạo tài giỏi” của Triều Tiên, đồng thời ông Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ trước việc cấp dưới của ông Kim Jong-un luôn chú ý đến nhà lãnh đạo này mỗi khi ông Kim Jong-un phát biểu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: KCNA)

“Không để bất cứ ai có ý nghĩ khác, ông ấy nói và mọi người ngồi chăm chú lắng nghe. Tôi muốn người của mình cũng làm như vậy”, ông Trump cho biết. Tuy nhiên sau đó ông Trump lại ngay lập tức "sửa" rằng tuyên bố này của ông chỉ là lời nói đùa.

Ngay lập tức hàng loạt hãng thông tấn phương Tây như CNNVoxThe Guardian... lập tức nhắc lại thông tin về việc Triều Tiên từng xử tử hàng trăm người, trong đó có các tướng lĩnh quân đội và các quan chức cao cấp, mặc dù sau đó có viện dẫn một số lần được chứng minh là giả mạo. 

Khi biên tập viên Bret Baier của Fox News nhắc lại những thông tin này và cho rằng ông Kim Jong-un từng thực hiện những điều rất tồi tệ, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại nói rằng “nhưng cũng có nhiều người khác làm những điều thực sự tồi tệ. Tôi có thể chỉ ra nhiều quốc gia nơi có nhiều điều tồi tệ xảy ra. Tôi nghĩ chúng tôi có mối quan hệ rất tốt, chúng tôi hiểu lẫn nhau”, ông Trump tuyên bố.

Trong cuộc phỏng vấn với biên tập viên George Stephanopoulos của ABC News, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại lần nữa được nghe những đánh giá không tốt về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và được hỏi rằng: “Làm thế nào mà ông tin tưởng người như vậy?”.

PC_Article_Middle

“Tôi chỉ có thể nói cho ông dựa trên kinh nghiệm của mình và tôi gặp ông ấy rồi, tôi nói chuyện với ông ấy rồi. Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn làm điều tuyệt vời cho Triều Tiên. Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn phi hạt nhân hóa, không có việc đó thì không có đối thoại”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói.

“Trong suốt cuộc đời tôi, tôi từng thực hiện nhiều thỏa thuận với nhiều người, đôi khi những người mà anh không tin tưởng nhất lại hóa ra là những người đáng được tôn trọng nhất và những người mà anh tin tưởng lại hóa ra là những người không đáng tôn trọng”, ông Trump cho biết.

Hãng thông tấn Sputnik nhận định rằng dường như Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tiếp thu phần nào đó phong cách chính trị của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 tại Singapore, mặc dù hai bên chưa đưa ra được những bước đi cụ thể để thực hiện các vấn đề nêu trong thoả thuận chung, đặc biệt là vấn đề phi hạt nhân hoá, nhưng các chuyên gia, nguyên thủ của nhiều nước đều nhận định rằng đây là bước ngoặt tích cực trong quan hệ Washington-Bình Nhưỡng sau hàng thập kỷ căng thẳng./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x