Tổng thống Mỹ nhiều khả năng sẽ thăm Khu phi quân sự liên Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ tới thăm khu phi quân sự (DMZ) nằm ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào đầu tháng 11.

Nhà Trắng từ cuối tháng 9 đã cử một nhóm gồm các quan chức Mỹ tới khảo sát một số địa điểm phù hợp ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc trước khi Tổng thống Donald Trump có chuyến đi chính thức tới khu vực này.

tong thong my nhieu kha nang se tham khu phi quan su lien trieu hinh 1
Khu phi quân sự liên Triều nhìn từ phía Hàn Quốc. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, nhóm chuyên gia Mỹ đã xem xét xung quanh khu vực làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm) và đài quan sát Ouellette.

Tổng thống Donald Trump sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Triều Tiên trong chuyến đi đầu tiên tới Hàn Quốc và bán đảo Triều Tiên với tư cách Tổng tư lệnh tối cao của quân đội Mỹ.

Hàn Quốc là một chặng dừng chân trong chuyến thăm châu Á của Tổng thống Donald Trump. Ông dự kiến sẽ tới một loạt các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines, bắt đầu từ ngày 2/11.

Năm 2012, Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama cũng đã tới đài quan sát Ouellette và quan sát Triều Tiên từ đây. Hồi tháng 4 vừa qua, Phó Tổng thống Mike Pence cũng tới căn cứ chỉ huy các lực lượng của Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu, cách Khu phi quân sự liên Triều chỉ vài trăm mét về phía Nam./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x