Tổng thống Mỹ sẽ chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về người tị nạn

VOV.VN - Nhà Trắng cho biết, Hội nghị do ông Obama chủ trì sẽ tập trung vào mục tiêu tìm nguồn tài chính để giải quyết cuộc khủng hoảng di cư hiện nay.

Giới chức Mỹ vừa thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chủ trì Hội nghị thượng đỉnh về người tị nạn năm 2016 bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

tong thong my se chu tri hoi nghi thuong dinh ve nguoi ti nan hinh 1
Cuộc khủng hoảng người di cư vẫn đang khiến giới chức châu Âu phải đau đầu. (Ảnh: Getty)

Tuyên bố của Nhà Trắng đưa ra hôm 3/6 cho biết, hội nghị này sẽ diễn ra vào ngày 20/9 tới. Tuyên bố nêu rõ, với 20 triệu người tị nạn trên toàn thế giới, thì nỗ lực tập thể và toàn diện của cộng đồng quốc tế nhằm tăng cường hỗ trợ và bảo vệ người tị nạn là quan trọng hơn bao giờ hết. Các quốc gia trên thế giới cần phải chung tay làm nhiều hơn nữa vì những người tị nạn.

Cũng theo tuyên bố của Nhà Trắng, mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh lần này bao gồm tăng nguồn tài chính đáp ứng những lời kêu gọi trên toàn cầu và của các tổ chức nhân đạo quốc tế lên ít nhất 30%, đồng thời tăng gấp đôi số lượng người tị nạn được tái định cư.

Số lượng người tị nạn từ Trung Đông, châu Phi và các nơi khác gia tăng mạnh tại châu Âu kể từ mùa hè năm ngoái, trong số đó có nhiều người trốn chạy khỏi cuộc nội chiến ở Syria./.
Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x