Tổng thống Mỹ sẽ thăm khu định cư của người Palestine

Tổng thống Mỹ sẽ thăm khu định cư của người Palestine

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm khu định cư của người Palestine và thúc đẩy tiến trình đàm phán hòa bình giữa Israel – Palestine.

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman vừa cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ tới các khu định cư trong các vùng lãnh thổ Palestine ở Bờ Tây thuộc Jerusalem. Đây là một khác biệt hoàn toàn so với những người tiền nhiệm Barack Obama. Dự kiến, ông Trump sẽ gặp gỡ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Jerusalem và Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas tại Bethlehem ở Bờ Tây.

Đại sứ David Friedman khẳng định, Tổng thống Trump muốn tiếp cận một cách nghiêm túc trong giải quyết vấn đề Israel – Palestine. Kể từ khi lên nhậm chức, ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine. Chuyến thăm này cũng nhằm mục đích thúc đẩy Palestine và Israel nối lại đàm phán và đối thoại không cần điều kiện tiên quyết nhằm  đạt được hòa bình toàn diện. Trở ngại chính của tiến trình đàm phán hòa bình là các khu định cư của Palestine mà Israel chiếm đóng.

Ông David Friedman vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Israel. Ông là người Do Thái chính thống (58 tuổi), được sinh ra ở New York và là một nhà ngoại giao dày dạn, một trong những đối tác quan trọng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close