Tổng thống Mỹ sẽ thăm khu định cư của người Palestine

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm khu định cư của người Palestine và thúc đẩy tiến trình đàm phán hòa bình giữa Israel – Palestine.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman vừa cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ tới các khu định cư trong các vùng lãnh thổ Palestine ở Bờ Tây thuộc Jerusalem. Đây là một khác biệt hoàn toàn so với những người tiền nhiệm Barack Obama. Dự kiến, ông Trump sẽ gặp gỡ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Jerusalem và Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas tại Bethlehem ở Bờ Tây.

Đại sứ David Friedman khẳng định, Tổng thống Trump muốn tiếp cận một cách nghiêm túc trong giải quyết vấn đề Israel – Palestine. Kể từ khi lên nhậm chức, ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine. Chuyến thăm này cũng nhằm mục đích thúc đẩy Palestine và Israel nối lại đàm phán và đối thoại không cần điều kiện tiên quyết nhằm  đạt được hòa bình toàn diện. Trở ngại chính của tiến trình đàm phán hòa bình là các khu định cư của Palestine mà Israel chiếm đóng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông David Friedman vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Israel. Ông là người Do Thái chính thống (58 tuổi), được sinh ra ở New York và là một nhà ngoại giao dày dạn, một trong những đối tác quan trọng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

PV/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds