Tổng thống Mỹ sẽ thăm khu định cư của người Palestine

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm khu định cư của người Palestine và thúc đẩy tiến trình đàm phán hòa bình giữa Israel – Palestine.

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman vừa cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ tới các khu định cư trong các vùng lãnh thổ Palestine ở Bờ Tây thuộc Jerusalem. Đây là một khác biệt hoàn toàn so với những người tiền nhiệm Barack Obama. Dự kiến, ông Trump sẽ gặp gỡ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Jerusalem và Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas tại Bethlehem ở Bờ Tây.

Đại sứ David Friedman khẳng định, Tổng thống Trump muốn tiếp cận một cách nghiêm túc trong giải quyết vấn đề Israel – Palestine. Kể từ khi lên nhậm chức, ông Trump đã bày tỏ sự ủng hộ giải pháp hai nhà nước Israel và Palestine. Chuyến thăm này cũng nhằm mục đích thúc đẩy Palestine và Israel nối lại đàm phán và đối thoại không cần điều kiện tiên quyết nhằm  đạt được hòa bình toàn diện. Trở ngại chính của tiến trình đàm phán hòa bình là các khu định cư của Palestine mà Israel chiếm đóng.

Ông David Friedman vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Israel. Ông là người Do Thái chính thống (58 tuổi), được sinh ra ở New York và là một nhà ngoại giao dày dạn, một trong những đối tác quan trọng nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

PV/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x