Tổng thống Mỹ sẽ thảo luận với CIA về vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sẽ sớm thảo luận vụ việc với Ngoại trưởng Mike Pompeo và CIA về cái chết của nhà báo Khashoggi.

PC_Article_AfterShare_1

Kết luận của CIA cho rằng, Thái tử Arab Saudi - Mohammed bin Samal đã ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, phát biểu với báo chí trước khi lên đường thị sát các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở California, tổng thống Donald Trump cho biết, ông chưa được báo cáo và ông sẽ nói chuyện với Ngoại trưởng Mike Pompeo về việc này.

tong thong my se thao luan voi cia ve vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Nhà báo Khashoggi. (Ảnh: KT)

Nhà báo Khashoggi, người đã nhiều lần chỉ trích Thái tử Mohammed, bị sát hại hồi tháng 10 trong lãnh sự quán Arab Saudi  ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Trump và các quan chức cấp cao trong chính quyền của ông đều cho rằng Arab Saudi phải chịu trách nhiệm liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi. Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với 17 cá nhân Arab Saudi với cáo buộc liên quan tới vụ việc./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nhà báo Khashoggi cái chết của nhà báo nhà báo Khashoggi vụ sát hại nhà báo Khashoggi Thái tử Arab Saudi - Mohammed bin Samal tổng thống mỹ donald trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x