Tổng thống Mỹ thảo luận các vấn đề nóng với lãnh đạo Đức, Italy

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận các vấn đề nóng với các nhà lãnh đạo Đức, Italy trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận các vấn đề nóng như biến đổi khí hậu, thương mại, di cư trong cuộc điện đàm ngày 3/7 với các nhà lãnh đạo Đức, Italy trước thềm hội nghị của nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

tong thong my thao luan cac van de nong voi lanh dao duc va italy hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: CNBC.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về vấn đề thương mại, biến đổi khí hậu. Còn tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, Tổng thống Mỹ đã đánh giá cao nỗ lực của Italy trong việc giải quyết tình trạng người di cư vượt biển từ Libya vào Italy.

Hội nghị G20 sẽ diễn ra trong hai ngày từ 7-8/7 tại Hamburg, Đức chỉ một tháng sau hội nghị nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Italy với những bất đồng sâu sắc giữa Tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo phương Tây trong nhiều vấn đề.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp riêng rẽ với nhiều nhà lãnh đạo ở Hamburg, trong đó có Thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel và cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Valdimir Putin.

Tại Hội nghị G20, Tổng thống Donald Trump sẽ hối thúc các nước G20 có bước đi để giải quyết tình trạng dư thừa thép trên toàn cầu./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x