Tổng thống Mỹ tiếp tục buộc Mexico trả tiền cho bức tường biên giới

VOV.VN - Nhà Trắng trước đó cho biết khả năng Mexico phải trả tiền cho bức tường biên giới tính từ 20% thuế nhập khẩu từ nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/8 tiếp tục đưa ra cam kết sẽ buộc Mexico chi trả cho việc xây dựng một bức tường biên giới với Mỹ. Phát ngôn trên trang Twitter của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh các nghị sỹ Cộng hòa trong Quốc hội trước đó đã không thông qua ngân sách cho việc xây dựng bức tường này.

tong thong my tiep tuc buoc mexico tra tien cho buc tuong bien gioi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh việc cần thiết phải có một bức tường biên giới, vì “Mexico là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm cao nhất thế giới” và “Mexico sẽ phải thanh toán cho việc xây dựng bức tường này”.

Ông Donald Trump không đề cập Mexico sẽ thanh toán như thế nào nhưng Nhà Trắng trước đó cho biết, một khả năng đó là 20% thuế nhập khẩu từ nước này. Hiện Văn phòng Tổng thống Mexico vẫn chưa đưa ra thông báo nào về phát ngôn của ông Trump.

Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu 1.6 tỷ USD cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico, tuy nhiên không phải tất cả các nghị sỹ Cộng hòa trong quốc hội đều thống nhất với đề xuất này. Tại một cuộc gặp mặt với cử tri ở Tennessee tuần trước, ông Trump đã “dọa” sẽ đóng cửa chính phủ nếu đề xuất này không được thông qua./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh
VOV.VN -Khi đến nơi, mọi người bàng hoàng khi phát hiện thi thể 4 người trong phòng ngủ. Bên cạnh đó một bức thư tuyệt mệnh cũng được người vợ để lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x