Tổng thống Mỹ tố các bệnh viện tích trữ máy thở điều trị Covid-19

Tổng thống Mỹ tố các bệnh viện tích trữ máy thở điều trị Covid-19

VOV.VN - Trước thực trạng thiếu máy thở cho việc điều trị Covid-19, Tổng thống Mỹ Trump đã yêu cầu các bệnh viện không được tích trữ máy này để dùng riêng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/3 cáo buộc các bệnh viện tích trữ máy thở, vốn đang thiếu nghiêm trọng trên toàn nước Mỹ khi dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng.

tong thong my to cac benh vien tich tru may tho dieu tri covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Uol.

Không đưa ra bất cứ bằng chứng cũng như nêu cụ thể đơn vị y tế nào, Tổng thống Trump nhận định, có nhiều nhân viên y tế và một số bệnh viện đang tích trữ các trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở. Ông nhấn mạnh, bất kỳ bệnh viện nào không sử dụng đến thiết bị này cần phải trao cho những nơi nào cần hơn.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với sức ép gia tăng trong bối cảnh thiếu hụt máy thở nghiêm trọng, thiết bị rất cần thiết để cứu sống các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Giám đốc Viện Dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Athony Fauci ước tính, đại dịch có thể khiến 100.000-200.00 người tử vong tại Mỹ.

Hôm 25/3 vừa qua, Tổng thống Trump đã phải ban hành lệnh hành pháp ngăn tích trữ, đầu cơ các trang thiết bị y tế thiết yếu để đối phó với dịch, bao gồm máy thở và khẩu trang. Tuy nhiên với tỉ lệ lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng, đã xảy ra tình trạng tích trữ trang thiết bị bảo hộ cần thiết tại các bệnh viện, thậm chí giữa các khoa trong cùng một bệnh viện.
Nhiều nhà sản xuất thiết bị y tế tại Mỹ cũng đang dồn mọi nguồn lực vào việc sản xuất máy thở, đơn giản hóa thiết kế để làm được nhiều máy nhất có thể./.

Phạm Hà/VOV1 biên dịch

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close