Tổng thống Mỹ Trump có kế hoạch đến Jerusalem để mở sứ quán mới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/3 cho biết, có thể sẽ tới Jerusalem để khai trương văn phòng Đại sứ quán mới của Mỹ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông có tới Israel để khai trương văn phòng sứ quán mới của Mỹ vào tháng 5 hay không, ông Donald Trump đã trả lời “Nếu có thể, tôi sẽ tới đó”.

tong thong my trump co ke hoach den jerusalem de mo su quan moi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và yêu cầu di chuyển sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về Jerusalem.

Các chuyên gia quốc tế cho rằng, quyết định của ông Donald Trump đã đảo ngược chính sách lâu dài của Mỹ và gây ra những căng thẳng trong thế giới Arab, làm chậm lại tiến trình hòa bình Trung Đông.

Hồi tháng 2 năm nay, Nhà Trắng thông báo đã khởi công xây dựng trụ sở Sứ quán Mỹ ở Jerusalem với một khoản ngân sách được thông qua trị giá 250.000USD. Đại sứ quán mới này tạm thời nằm trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Jerusalem trước khi được mở rộng vào cuối năm sau./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x