Tổng thống Mỹ Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang

Tổng thống Mỹ Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang

VOV.VN - Đây dường như là một sự thay đổi lớn trong quan niệm đeo khẩu trang của Tổng thống Donald Trump kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/7 (giờ địa phương) khuyến khích người dân nước này đeo khẩu trang nếu họ không thể duy trì giãn cách xã hội với mọi người xung quanh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Đây dường như là một sự thay đổi lớn trong quan niệm đeo khẩu trang của Tổng thống Donald Trump kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

tong thong my trump khuyen khich nguoi dan deo khau trang hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích người dân đeo khẩu trang nếu họ không thể duy trì giãn cách xã hội.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết: “Virus này rất quái ác và nguy hiểm, nhưng chúng ta đã học được rất nhiều từ virus này và mục tiêu tấn công của nó. Chúng tôi đang trong quá trình phát triển một chiến lược rất mạnh mẽ. Một số khu vực của đất nước chúng ta đang hoạt động tốt nhưng  một số nơi khác không được như vậy. Tuy nhiên, thật không may là tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi có biến chuyển tốt. Điều này diễn ra trên khắp thế giới”.

Một sự thay đổi dần dần đã được bắt đầu từ cách đây hơn 10 ngày, khi hôm 11/7, ông Donald Trump đeo khẩu trang trong một bệnh viện ở phía bắc Washington.

Trước đó vào hôm 19/7, trong một dòng trạng thái trên Twitter dưới bức hình ông đeo khẩu trang, Tổng thống Donald Trump viết rằng, “đeo khẩu trang là yêu nước, không có ai yêu nước hơn tôi”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close