Tổng thống Mỹ xác nhận không rút khỏi hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật

Tổng thống Mỹ xác nhận không rút khỏi hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản đã nhận được sự xác nhận từ Tổng thống Mỹ Trumgp rằng ông không có ý định rút Mỹ khỏi hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật.

Phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra ở Tokyo vào hôm nay (25/6), Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận, Mỹ sẽ không rút khỏi hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật.

tong thong my xac nhan khong rut khoi hiep uoc an ninh my-nhat hinh 1
Quân đội Nhật giương quốc kỳ Mỹ-Nhật trong một sự kiện lễ tân. Ảnh: Vox.

Tại cuộc họp báo, ông Suga khẳng định, những thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông vừa qua là không có căn cứ. Chính phủ Nhật Bản đã nhận được sự xác nhận từ Tổng thống Donald Trump, khi người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, điều đó là không tương thích với chính sách ngoại giao của Mỹ.

Hôm qua, hãng tin Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Donald Trump gần đây đã chia sẻ với các thân tín về kế hoạch rút Mỹ khỏi hiệp ước quốc phòng lâu đời với Nhật Bản. Theo các nguồn tin này, Tổng thống Donald Trump coi hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật là không công bằng vì chỉ cam kết Mỹ viện trợ cho Nhật Bản trong trường hợp Nhật Bản bị tấn công, chứ không bắt buộc lực lượng quân sự Nhật Bản phải tới bảo vệ Mỹ./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close