Tổng thống Nga ký thông qua dự luật về internet

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Nga ký thông qua dự luật về internet

VOV.VN - Theo luật mới về internet mà Tổng thống Nga vừa ký, cơ quan giám sát viễn thông Roskomnadzor có quyền “vận hành tập trung toàn bộ mạng viễn thông".

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 1/5 ký thành luật một dự luật cung cấp sự hoạt động ổn định cho hệ thống internet quốc gia của Nga trong trường hợp ngắt kết nối với cơ sở hạ tầng mạng toàn cầu.

tong thong nga ky thong qua du luat ve internet hinh 1
Internet Nga. Ảnh: StreetWise Journal.

Theo luật mới, cơ quan giám sát viễn thông Nga Roskomnadzor có quyền “vận hành tập trung toàn bộ mạng viễn thông" nếu xuất hiện rủi ro đối với hoạt động internet của Nga.

Luật mới yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của Nga đảm bảo tính độc lập của không gian mạng Nga nếu các nước khác tìm cách cô lập hoạt động trực tuyến của nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đạo luật này đã gây ra nhiều tranh cãi khi không ít người dùng mạng xã hội Nga cho rằng nó nhằm mục đích cô lập mạng lưới internet của Nga. Song những người ủng hộ đạo luật lại cho rằng, luật mới là bước đi cần thiết nhằm đảm bảo an ninh cho hệ thống mạng của Nga.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định đây hoàn toàn không phải là bước đi nhằm cô lập hệ thống mạng của Nga, mà chỉ nhằm mục đích chuẩn bị cho việc thiết lập mạng internet độc lập với mục đích bảo vệ quyền lợi của người dùng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của chiến đấu cơ Nga

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ Su-35 và Su-30 có nhiệm vụ áp sát, tiếp nhiên liệu từ chiếc IL-78. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, các máy bay phải giữ cự ly 20m.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP