Tổng thống Nga– Mỹ điện đàm cam kết tăng cường hợp tác quân sự ở Syria

VOV.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama hôm qua (6/7) có cuộc điện đàm thảo luận tình hình Syria.

Văn phòng chính phủ Mỹ cho biết, ông Obama đã nhấn mạnh rằng Nga cần phải tạo áp lực lên chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Hafez al-Assad để hạn chế những vụ tấn công dân thường và tạo tiến bộ cho tiến trình chuyển giao chính trị chấm dứt chiến tranh ở Syria. Trong khi đó, văn phòng chính phủ Nga cho biết, ông Putin đã tận dụng cơ hội từ cuộc điện đàm này để kêu gọi ông Obama ủng hộ việc tách biệt phe đối lập ôn hòa ở Syria với những nhóm khủng bố cực đoan như Mặt trận Nusra Front.

Hai lãnh đạo Nga, Mỹ đã điện đàm về tình hình Syria - Ảnh: Reuters

Hai nhà lãnh đạo khẳng định cam kết đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và mặt trận Nusra, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Liên hợp quốc đứng ra làm trung gian cho tiến trình đàm phán hòa bình tại Syria.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga và Mỹ cũng thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine, trong đó nhấn mạnh việc phải thực hiện nghiêm túc và đầy đủ thỏa thuận hòa bình Minsk./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga đóng vai trò “người gác cổng” trong giải quyết khủng hoảng Syria

VOV.VN -"Nga vẫn là "lực lượng quyết định", có khả năng giải quyết cuộc chiến tại Syria thông qua các nỗ lực ngoại giao".

Tổ chức Ân xá Quốc tế “rùng mình” vì các biện pháp tra tấn ở Syria

VOV.VN - Một số nhóm vũ trang được Mỹ hậu thuẫn cũng nằm trong danh sách thực hiện tra tấn “rùng mình” của tổ chức Ân xá Quốc tế.

“Hổ sa mạc” Nga chứng minh sức mạnh trong cuộc chiến ở Syria

VOV.VN - Với khả năng chiến đấu trên mọi địa hình, xe thiết giáp TIGR của Nga cho thấy ưu thế vượt trội trong cuộc chiến chống khủng bố Syria.

LHQ cảnh báo mối nguy từ 30.000 chiến binh nước ngoài ở Iraq và Syria

VOV.VN - Theo Liên Hợp Quốc, thời gian qua, do IS liên tiếp bị thất thế, địa bàn bị thu hẹp nên nhiều chiến binh đang tìm cách trở về nước.

NATO sẽ đối thoại với Nga về khủng hoảng ở Ukraine và Syria

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố khối này sẽ đối thoại với Nga sau Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Tin cùng chuyên mục