Tổng thống Nga Putin điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel về Covid-19

Tổng thống Nga Putin điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel về Covid-19

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp đối phó với đại dịch Covid-19 và một số vấn đề quốc tế khác.

Ngày 22/, theo sáng kiến của phía Đức đã diễn ra cuộc điện đàm của Tổng thống Nga Putin với Thủ tướng Đức Merkel.  Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel đã dành dự quan tâm đặc biệt cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

tong thong nga putin dien dam voi thu tuong duc merkel ve covid-19 hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Rianovosti

Hai nhà lãnh đạo khẳng định tầm quan trọng của sự phối hợp chặt chẽ các nỗ lực quốc tế theo hướng này với sự tham gia tích cực của Tổ chức Y tế thế giới(WHO). Cả hai đồng ý duy trì các cuộc tiếp xúc song phương thông qua các bộ chuyên ngành.

Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel cũng đã thảo luận về giải quyết cuộc xung đột Ukraine một cách tỉ mỉ, đánh giá tích cực việc trao đổi gần đây những người bị bắt giữ giữa Kiev, các nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donesk và Lugansk.

Điện Kremlin lưu ý rằng, sự cần thiết thực hiện nhất quán các thỏa thuận Minsk và các quyết định đã được thông qua ở các hội nghị thượng đỉnh theo định đạng Normandy đã được nhấn mạnh; đặc biệt, chính quyền Ukraine cần thực hiện các nghĩa vụ về các khía cạnh chính trị của thỏa thuận, bao gồm việc củng cố lập pháp về cơ chế đặc biệt cho Donbass. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo Nga-Đức đã thảo luận về tình hình ở Syria và Lybia, cũng như tình hình hiện nay trên thị trường dầu mỏ thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close