Tổng thống Nga Putin kêu gọi rút quân khỏi Syria

Đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin, Iran khẳng định không rút quân khỏi Syria và không ai có thể buộc Iran làm điều này.

PC_Article_AfterShare_1

Sputnik ngày 21/5 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng với thành công của quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và tiến trình chính trị vừa bắt đầu, binh sĩ nước ngoài nên rời khỏi nước này.

tong thong nga putin keu goi rut quan khoi syria hinh 1
Hình ảnh quân đội Nga tại Syria. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin đưa ra lời kêu gọi rút quân khi gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại thành phố Sochi (Nga) tuần trước. Đáp lại, Bộ Ngoại giao Iran ngày 21/5 nhấn mạnh: “Không ai có thể buộc Iran làm điều này. Miễn còn chủ nghĩa khủng bố và chính quyền Syria muốn, Iran sẽ tiếp tục hiện diện. Những ai vào đất nước này mà không được giới chức Syria cho phép thì phải ra đi”.

Trước đó, Iran đã gửi nhiều cố vấn quân sự tới Syria theo yêu cầu của chính quyền Damascus.

PC_Article_Middle

Cũng theo Sputnik, Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cùng ngày thông báo cơ quan này cùng quân đội chính phủ Syria đã phát hiện một số vũ khí do những nước thành viên NATO sản xuất tại những khu vực được giải phóng khỏi các nhóm tay súng phiến quân./.

Iran sẽ không rút quân khỏi Syria

VOV.VN -Bộ Ngoại giao Iran nhấn mạnh hiện diện tại Syria theo yêu cầu của chính phủ nước này và sẽ ở đó nếu vẫn còn mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

Khánh An/Thanh Niên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x