Tổng thống Nga Putin khẳng định dịch Covid-19 dần ổn định

Tổng thống Nga Putin khẳng định dịch Covid-19 dần ổn định

VOV.VN - Tổng thống Putin khẳng định, điều quan trọng là mở rộng khả năng xét nghiệm để sớm tìm ra các ca lây nhiễm, kịp thời ngăn chặn và điều trị.

Ngày 22/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin hối thúc chính quyền các địa phương tăng cường khả năng xét nghiệm Covid-19, đồng thời khẳng định sự gia tăng của các ca nhiễm mới đang “dần ổn định”.

tong thong nga putin khang dinh dich covid-19 dan on dinh hinh 1
Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ vào thăm bệnh nhân Covid-19. Ảnh: RT

Mặc dù là quốc gia bùng phát dịch Covid-19 chậm hơn so với nhiều quốc gia khác nhưng đến nay, số ca nhiễm ở Nga đã tăng lên gần 326.500 ca với gần 8.900 ca tử vong, cao thứ 2 thế giới về số nhiễm sau Mỹ. Phát biểu tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến, Tổng thống Putin cho rằng, số ca nhiễm mới ghi nhận mỗi ngày đã giảm dần và tình hình dịch bệnh đang dần ổn định.

Ông Putin cũng cho biết, điều quan trọng là mở rộng khả năng xét nghiệm để sớm tìm ra các ca lây nhiễm, kịp thời ngăn chặn và điều trị.

Nga đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm hàng loạt các cư dân của nhiều thành phố cũng như xét nghiệm kháng thể virus trong tuần này. Kết quả cho thấy, trong số 40 nghìn người không có triệu chứng được thử nghiệm, có tới hơn 5 nghìn người được phát hiện virus trong mẫu máu, chiếm 14%./.  

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close