Tổng thống Nga Putin: Mỹ và đồng minh đã phạm luật khi tấn công Syria

Tổng thống Nga Putin: Mỹ và đồng minh đã phạm luật khi tấn công Syria

VOV.VN - Mới chỉ có những chỉ trích gay gắt từ Moscow với vụ tấn công của liên minh Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào Syria. Thế giới đang chờ đợi sự đáp trả của Nga.

Tổng thống Nga Putin đã lên tiếng sau vụ tấn công của Mỹ cùng các đồng minh Anh và Pháp vào Syria rạng sáng ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam), theo đó, khẳng định hành động này đã vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

tong thong nga putin: my va dong minh da pham luat khi tan cong syria hinh 1
Tổng thống Putin lên tiếng sau vụ Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria. Ảnh: AFP

“Mỹ đã tiến hành xâm lược một quốc gia có chủ quyền, một quốc gia đang đi đầu trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố. Cuộc tấn công của liên minh Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào các cơ sở dân sự và quân sự tại Syria đã không được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua”, Tổng thống Putin khẳng định.

Theo ông Putin, diễn biến căng thẳng tại Syria hiện nay đang tác động vô cùng xấu tới toàn bộ hệ thống quan hệ quốc tế. Việc Mỹ và các đồng minh sử dụng vũ lực tại Syria sẽ chỉ làm bùng phát một làn sóng người tị nạn mới từ Syria, cũng như trên toàn khu vực.

Tuyên bố của Tổng thống Nga cũng cho biết, nước này đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp tại Hội đồng Bảo an để thảo luận về các hành động xâm lược này của Mỹ và các đồng minh.

Lúc này mọi con mắt đang đổ dồn về Moscow chờ đợi đáp trả của Nga sau vụ tấn công của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria.

Đến nay, Tổng thống Putin và giới chức Nga mới chỉ đưa ra tuyên bố lên án vụ tấn công này và kêu gọi họp khẩn tại Hội đồng Bảo an. Nga hiện vẫn đang “án binh bất động”.

Dù trước đó, Nga tuyên bố sẽ đánh chặn mọi tên lửa của Mỹ nhằm vào Syria và lực lượng quân đội Nga tại nước này.  

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng Syria đã đánh chặn được ít nhất 71 tên lửa trong tổng số 103 tên lửa của Mỹ và các đồng minh bắn vào thủ đô Damascus và nhiều khu vực khác tại Syria./.

RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close