Tổng thống Nga sẽ dự Thượng đỉnh “Vành đai và Con đường” ở Trung Quốc

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Trung Quốc dự Thượng đỉnh “Vành đai và Con đường”. Ông Putin đã nhận lời.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày hôm nay (13/9) cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Trung Quốc, tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 về sáng kiến “Vành đai và Con đường” năm 2019.

tong thong nga se du thuong dinh vanh dai va con duong o trung quoc hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bên trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: ABC News.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã gặp nhau vào ngày hôm qua (12/9) tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông được tổ chức tại thành phố Vladivostok của Nga.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời Ngoại trưởng nước này cho biết: Chủ tịch Tập Cận Bình đã mời Tổng thống Putin tới thăm Trung Quốc trong năm tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh lần 2 về sáng kiến hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”. Tổng thống Putin đã ngay lập tức vui vẻ nhận lời mời.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiến lược “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc được lãnh đạo nước này lần đầu tiên công bố vào năm 2013 và nhằm mục đích phát triển cơ sở hạ tầng và tăng cường quan hệ giữa quốc gia trên lục địa Á-Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds