Tổng thống Nga và Mỹ khẳng định không để xảy ra đối đầu quân sự

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump vừa khẳng định Nga và Mỹ sẽ không để xảy ra đối đầu quân sự giữa đôi bên.

Lãnh đạo hai nước Nga và Mỹ Vladimir Putin và Donald Trump, cũng như giới quân sự hai nước khẳng định 100% sẽ không để xảy ra đối đầu quân sự, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong khi trả lời phỏng vấn của Sputnik.

tong thong nga va my khang dinh khong de xay ra doi dau quan su hinh 1
Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Ron Paul.

"Quay trở lại về vấn đề nguy cơ đối đầu quân sự, tôi khẳng định 100% là giới quân sự sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện đó, và đương nhiên là Tổng thống Nga Putin cũng như Tổng thống Mỹ Trump cũng không bao giờ để xảy ra chuyện đó. Dù sao họ cũng là những người lãnh đạo do dân bầu ra, họ chịu trách nhiệm trước những người dân của mình về hòa bình và ổn định"- ông Lavrov nói.

Việc thảo luận về nguy cơ đối đầu quân sự giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ trở nên sôi nổi trong giới chuyên gia và các phương tiện truyền thông trong bối cảnh các sự kiện gần đây, đặc biệt là các sự kiện ở Syria.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phương Tây cáo buộc Damascus đã thực hiện cuộc tấn công hóa học tại thành phố Douma của Syria ở Đông Ghouta. Moscow bác bỏ thông tin về bom clo được cho là do quân đội Syria đã thả.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, mục đích của cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria là nhằm bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho các cuộc tấn công vũ lực có thể xảy ra từ bên ngoài./.

Theo Sputnik Việt Nam
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds