Tổng thống Nigeria kêu gọi người dân kiềm chế

VOV.VN - Tổng thống bày tỏ “thất vọng sâu sắc” trước quyết định hoãn cuộc bầu cử, nhưng cam kết về sự trung lập của Ủy ban bầu cử.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari ngày 16/2 kêu gọi người dân cần kiềm chế và bình tĩnh, sau khi Ủy ban bầu cử nước này thông báo hoãn cuộc bầu cử Tổng thống chỉ vài giờ trước thời điểm mở cửa các điểm bỏ phiếu. 

tong thong nigeria keu goi nguoi dan kiem che hinh 1
Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. Ảnh: BBC

Trong tuyên bố đưa ra, ông Buhari hối thúc người dân kiềm chế tất cả các hành động gây bất ổn an ninh, đảm bảo hòa bình và đoàn kết. Tổng thống cũng bày tỏ “thất vọng sâu sắc” trước quyết định hoãn cuộc bầu cử, nhưng cam kết về sự trung lập của Ủy ban bầu cử.

Theo kế hoạch ban đầu, quốc gia đông dân nhất của châu Phi này sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống và Quốc hội trong ngày 16/2. Tuy nhiên chỉ vài giờ trước cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Mahmood Yakubu thông báo, ngày bầu cử Tổng thống và Quốc hội sẽ được lùi lại một tuần, tức là đến ngày 23/2 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quyết định được đưa ra sau cuộc họp khẩn cấp trong đêm 15/2. Ủy ban bầu cử nhất trí rằng, "việc tiến hành bầu cử theo lịch trình ban đầu là không còn khả thi" và quyết định hoãn là cần thiết để có thể tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công bằng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Nigeria bầu cử tổng thống bạo lực

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds