Tổng thống Obama lần đầu có bài phát biểu trước Liên minh châu Phi

Tổng thống Obama lần đầu có bài phát biểu trước Liên minh châu Phi

VOV.VN -Bài diễn văn của Tổng thống Obama đề cập nhiều vấn đề từ chống nghèo đói, dân chủ, đến chống tham nhũng, pháp quyền và việc làm.

Ngày 28/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu trước Liên minh châu Phi (gồm 54 quốc gia thành viên) tại trụ sở ở Addis Ababa (Etiopia), trong đó nhấn mạnh mọi người dân, bất kể nguồn gốc xuất thân, cần được đối xử bình đẳng và được tôn trọng. Bài diễn văn đề cập nhiều vấn đề từ chống nghèo đói, dân chủ, đến chống tham nhũng, pháp quyền và việc làm.

Ông Obama là Tổng thống Mỹ đầu tiên có bài phát biểu trước Liên minh châu Phi. Tổng thống Mỹ vừa thực hiện chuyến công du Kenya, quê hương của cha ông và Etiopia. Nhân chuyến thăm này, ông đã thảo luận về hợp tác an ninh với các nước chống phiến quân Hồi giáo cực đoan ở Somalia, vấn đề dân chủ và thương mại với các nước châu Phi, khu vực hiện có một số nước đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới.

Một chủ đề nóng khác được đề cập trong chuyến công du là khát vọng của các nước châu Phi muốn đóng vai trò lớn hơn trong nền kinh tế toàn cầu và Mỹ sẵn sàng là đối tác thương mại của châu Phi./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close