Tổng thống Pháp, Mỹ nhất trí rằng vũ khí hóa học vừa được dùng ở Syria

VOV.VN - Trong cuộc điện đàm về sự kiện được cho là tấn công hóa học ở Syria, Tổng thống Pháp Macron và Tổng thống Mỹ Trump đã đạt được sự nhất trí.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí trong cuộc điện đàm sáng 9/4 rằng, vũ khí hóa học đã được sử dụng tại Đông Ghouta, Syria hôm 7/4 và hai bên sẽ phối hợp để tìm ra thủ phạm chịu trách nhiệm.

tong thong phap va my nhat tri rang vu khi hoa hoc vua duoc dung o syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: Daily Express.

Văn phòng Tổng thống Pháp ra thông báo cho biết hai nhà lãnh đạo đã trao đổi thông tin và các phân tích xác nhận đã xảy ra việc sử dụng vũ khí hóa học.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ thị cho các cố vấn tăng cường trao đổi trong những ngày sắp tới và điều phối các hoạt động tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Hai bên cũng nhất trí thảo luận về chủ đề này thêm một lần nữa trong vòng 48 giờ tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, quân đội Pháp khẳng định nước này không thực hiện vụ không kích vào một căn cứ không quân của chính phủ Syria vào sáng sớm nay (9/4), khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ cũng khẳng định, vào thời điểm này, Bộ Quốc phòng Mỹ không tiến hành các hoạt động không kích tại Syria. Những tuyên bố phủ nhận này được đưa ra sau khi nhiều nguồn tin nói rằng vụ không kích sân bay quân sự T-4 của chính phủ Syria ở miền Trung nước này vào sáng sớm cùng ngày đã khiến 14 người thiệt mạng, trong đó có các thành viên thuộc các lực lượng Iran./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds