Tổng thống Pháp: Pháp cần tham gia không kích chống IS ở Sirya

VOV.VN -Tổng thống Pháp hôm 14/9 tuyên bố, Pháp cần phải tiến hành không kích chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Sirya.

Phát biểu trong cuộc họp báo với Tổng thống Nigieria Muhammadu Buhari tại Pari, Tổng thống Pháp nói:“Chúng tôi là một phần của liên quân chống IS tại Iraq. Chúng tôi đã bắt đầu các chuyến bay trinh sát xem xét khả năng tiến hành không kích ở Sirya. Các cuộc không kích ở Sirya là rất cần thiết và chúng tôi đã chứng tỏ quyết tâm trong hành động tại khu vực Tây Phi”.

phap can tham gia khong kich chong is o sirya   hinh 1
UAV chiến đấu đang được Mỹ dùng để tiêu diệt thủ lãnh IS ở Syria - Ảnh: Không lực Mỹ.

Đến nay Pháp chỉ tham gia các cuộc không kích chống IS ở Iraq vì lo sợ nếu tham gia không kích chống IS ở Sirya sẽ củng cố quyền lực của tổng thống Sirya. Tuy nhiên, tuần trước, Pháp đã bắt đầu các chuyến bay trinh sát trên bầu trời Sirya, trong bối cảnh Pháp lo ngại sự bành trướng của IS sẽ đe dọa lợi ích của Pháp ở trong và ngoài nước.

Pháp cũng can dự sâu vào cuộc chiến chống tổ chức al-Qaeda ở Tây Phi, hỗ trợ hậu cần cũng như cung cấp thông tin tình báo cho Nigieria và các nước láng giềng chống phiến quân Boko Haram./.

Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x