Tổng thống Pháp sẽ đưa ra tầm nhìn cho tương lai châu Âu

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đưa ra tầm nhìn tương lai châu Âu trong bài phát biểu trước Nghị viện châu Âu trong ngày hôm nay (17/4).

PC_Article_AfterShare_1

Trong bài phát biểu trước các nghị sĩ châu Âu tại Strasbourg, Pháp, Tổng thống Macron sẽ thúc đẩy một chiến dịch nhằm đánh giá về quan điểm của các công dân châu Âu đối với tương lai của khối.

tong thong phap se dua ra tam nhin cho tuong lai chau au hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP

Trước đó, phát biểu trên truyền hình cuối tuần qua, Tổng thống Macron cho rằng, đã đến lúc số phận của châu Âu cần được định đoạt. Ông Macron khẳng định, muốn đưa EU tiến lên phía trước, còn những người không đi theo con đường này sẽ phải chấp nhận ở “bên lề” của châu Âu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Pháp cũng sẽ thúc đẩy các cải cách sâu rộng của các nước Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Pháp và Đức mong muốn nhất trí về các đề xuất cải cách Liên minh châu Âu vào tháng 6 tới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng thống Pháp Macron sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin vào ngày 19/4 tới, trong đó vấn đề cải cách châu Âu nằm trong nội dung chính của chương trình nghị sự./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds