Tổng thống Pháp sẽ đưa ra tầm nhìn cho tương lai châu Âu

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đưa ra tầm nhìn tương lai châu Âu trong bài phát biểu trước Nghị viện châu Âu trong ngày hôm nay (17/4).

Trong bài phát biểu trước các nghị sĩ châu Âu tại Strasbourg, Pháp, Tổng thống Macron sẽ thúc đẩy một chiến dịch nhằm đánh giá về quan điểm của các công dân châu Âu đối với tương lai của khối.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP

Trước đó, phát biểu trên truyền hình cuối tuần qua, Tổng thống Macron cho rằng, đã đến lúc số phận của châu Âu cần được định đoạt. Ông Macron khẳng định, muốn đưa EU tiến lên phía trước, còn những người không đi theo con đường này sẽ phải chấp nhận ở “bên lề” của châu Âu.

Tổng thống Pháp cũng sẽ thúc đẩy các cải cách sâu rộng của các nước Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Pháp và Đức mong muốn nhất trí về các đề xuất cải cách Liên minh châu Âu vào tháng 6 tới.

Tổng thống Pháp Macron sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin vào ngày 19/4 tới, trong đó vấn đề cải cách châu Âu nằm trong nội dung chính của chương trình nghị sự./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Truyền thông châu Âu thừa nhận chiến thắng áp đảo của ông Putin

VOV.VN - Báo chí các nước Pháp hay Anh đều công nhận chiến thắng áp đảo của ông Vladimir Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Châu Âu sát cánh cùng Pháp sau loạt vụ khủng bố mới

VOV.VN - Kể từ năm 2015 đến nay, Pháp liên tục hứng chịu các vụ tấn công khủng bố, khiến 240 người thiệt mạng mà thủ phạm là các phần tử thánh chiến.

Châu Âu chia rẽ trong vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc

VOV.VN - EU đã cho thấy sự chia rẽ, khi không phải thành viên nào cũng đồng tình với kết luận Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ cựu điệp viên bị đầu độc.

Châu Âu có bước tiến trong việc “sửa chữa” Thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN -Các quan chức Anh, Pháp và Đức hôm qua cho biết, các bên đang tiến đến một thỏa thuận giúp giải quyết mối lo ngại về thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tin cùng chuyên mục