Tổng thống Putin cam kết xây cầu nối liền Crimea với Nga

Tổng thống Putin cam kết xây cầu nối liền Crimea với Nga

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cam kết xúc tiến việc xây dựng cây cầu nối liền bán đảo Crimea với miền Nam nước Nga.

Cam kết này đã được Tổng thống Putin đưa ra hôm qua trong chuyến thị sát Crimea, nhân kỉ niệm 2 năm bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga.

tong thong putin cam ket xay cau noi lien crimea voi nga hinh 1
Người dân Nga kỷ niệm 2 năm Crimea sáp nhập trở lại Nga. Ảnh AFP

Từ công trường xây dựng cây cầu nối liền bán đảo Crimea với đất liền Nga, Tổng thống Putin gửi đi một thông điệp tới người dân Nga rằng, cây cầu này sẽ là biểu tượng cho thấy Crimea và Nga là một.

Chính phủ Nga sẽ phân bổ hơn 3 tỷ USD cho việc xây dựng cây cầu dài 19 km này, đồng thời đặt mục tiêu hoàn thành cây cầu này vào tháng 12/2018.

Hiện dự án xây dựng cầu đang được tiến hành bất chấp tình hình tài chính của Nga gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của việc sụt giảm giá dầu thô.

Ngày 18/3, tại Moscow diễn ra lễ kỷ niệm đánh dấu sự kiện sáp nhập Crimea. Sự kiện thu hút khoảng 100.000 người tham dự.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ukraine phản đối chuyến thăm của ông Putin tới Crimea, một lần nữa nhấn mạnh lập trường cho rằng, Crimea vẫn là một phần của Ukraine./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close