Tổng thống Putin: Cần áp dụng biện pháp đặc biệt đẩy lùi dịch Covid-19

Tổng thống Putin: Cần áp dụng biện pháp đặc biệt đẩy lùi dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Putin khẳng định, Liên bang Nga sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ các quốc gia khác trong việc chống lại Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến với người đứng đầu các nước thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu, Tổng thống Nga Putin tuyên bố sự cần thiết phải có các biện pháp phi thường để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

tong thong putin: can ap dung bien phap dac biet day lui dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Kremlin.ru)

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga V. Putin đồng ý với các đánh giá được đưa ra tại cuộc họp về tác động tiêu cực của đại dịch đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống trên toàn thế giới, đối với nền kinh tế và xã hội. 

"Sự di chuyển của người dân đã giảm, thương mại hàng hóa và dịch vụ bị cản trở, tài chính toàn cầu và  thị trường hàng hóa biến động, gánh nặng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe đang gia tăng đáng kể”, Tổng thống Nga nói.

Người đứng đầu nhà nước Nga cho rằng để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh cần đưa biện pháp đặc biệt. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác của tất cả các quốc gia thành viên EAEU để chống lại đại dịch.

“Chúng tôi xem xét sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia EAEU rất cần thiết. Chúng tôi ủng hộ việc đưa ra tuyên bố chung của năm nhà lãnh đạo các nước thành viên EAEU”, ông Putin nói.

Ông Putin cho biết, đây là tài liệu phản ánh đầy đủ cách tiếp cận để tổ chức công việc tiếp theo trong EAEU trong bối cảnh lây lan virus Sars-CoV-2, như dỡ bỏ hoặc giảm thuế quan một số hàng hoá nhập khẩu, đơn giản hoá thủ tục thuế quan, hạn chế xuất khẩu sang các nước thứ ba vật tư và thiết bị y tế quan trọng, viện trợ nhân đạo, hàng hóa thiết yếu, thu hút các nguồn lực của Quỹ Ổn định và Phát triển Á-Âu và Ngân hàng Phát triển Á-Âu.

Tổng thống Putin khẳng định, Liên bang Nga sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ các quốc gia khác trong việc chống lại Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close