Tổng thống Putin lập nhóm công tác Hội đồng nhà nước về chống Covid-19

Tổng thống Putin lập nhóm công tác Hội đồng nhà nước về chống Covid-19

VOV.VN - Điện Kremlin cho biết, hôm 15/3 Tổng thống Nga đã ký sắc lệnh về thành lập nhóm công tác của Hội đồng nhà nước Nga về chống lây lan dịch Covid-19.

Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Putin, nhóm công tác của Hội đồng nhà nước LB Nga về chống lây lan dịch bệnh Covid-19 gồm 19 người, đứng đầu là Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin. Trong số những người tham gia nhóm công tác có Phó thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov, Phó thủ tướng Tachiana Golikova và Đmitry Chernyshenko, Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko và một số những người đứng đầu các Bộ chủ lực khác như Bộ Công thương, Bộ GTVT, Cơ quan kiểm soát tiêu dùng Nga…

tong thong putin lap nhom cong tac hoi dong nha nuoc ve chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: GodanRiver.

Trong sắc lệnh, Tổng thống Nga Putin cũng khuyến nghị những người đứng đầu các vùng mà trên lãnh thổ có phát hiện mối đe dọa lây nhiễm Covid-19 tham gia vào hoạt động của nhóm công tác mới này. Việc đảm bảo chức năng của nhóm này được giao cho Chính phủ LB Nga và chính quyền Tổng thống để đảm bảo các hoạt động của Hội đồng nhà nước.

Trước đó ngày 14/3, Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin cũng đã ký một gói các biện pháp chống lây lan Covid-19 trên lãnh thổ LB Nga, trong đó Bộ Công thương Nga được giao cung cấp thông tin về khả năng sản xuất ở Nga các phương tiện bảo vệ cá nhân (quần áo, các dụng cụ khử trùng), chỉ rõ các loại và khối lượng sản phẩm sản xuất; giao cho chính quyền tỉnh Moscow và thành phố Moscow tổ chức các khóa nâng cao trình độ cho các bác sỹ về vấn đề an toàn sinh học trong các đơn vị thuộc Cơ quan kiểm soát tiêu dùng Nga.

Còn trong ngày hôm qua,(15/3), Bộ Công thương nước này đã kêu gọi người dân không tích trữ đồ và bảo đảm duy trì mở cửa các siêu thị, cửa hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường.

Trong diễn biến liên quan, những này gần đây một số vùng của Nga đã nâng cao sự sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19, hạn chế các hoạt động đông người. Nhiều sự kiện hội họp lớn tại thủ đô Moscow và Saint.Peterburg đều đã bị hủy.

Từ ngày 16/3, Bộ Khoa học và giáo dục Nga khuyến nghị các trường tổ chức giảng dạy từ xa cho sinh viên. Đối với các trường phổ thông, áp dụng chế độ học tự do, phụ huynh tự quyết định việc có cho con đến trường học hay không. Những học sinh ở nhà được hỗ trợ học từ xa.

Tính đến cuối ngày 15/3, ở Nga có 63 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 60 người Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close