Tổng thống Putin: Nga có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với thế giới

VOV.VN - “Nga là một đối tác mạnh mẽ, tích cực và có tầm ảnh hưởng quan trọng trên bình diện thế giới”.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Sputnik, lời khẳng định trên được Tổng thống Nga Putin đưa ra trong diễn văn nhậm chức lần thứ 4 diễn ra tại Điện Kremlin ngày 7/5. Ông Putin nhấn mạnh: “Năng lực bảo đảm an ninh và quốc phòng của Nga là rất đáng tin cậy và chúng tôi sẽ tiếp tục chú trọng đến vấn đề này.

tong thong putin nga co tam anh huong quan trong doi voi the gioi hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Nga luôn để ngỏ khả năng đối thoại. Chúng tôi sẽ hợp tác cùng các đối tác trong việc tích cực thúc đẩy hội nhập, xây dựng các mối quan hệ về kinh doanh, nhân đạo, văn hóa và khoa học. Chúng tôi cũng luôn hướng tới sự hợp tác bình đẳng và đem lại lợi ích chung với mọi quốc gia trên thế giới, vì hòa bình, ổn định trên thế giới”.

Cũng trong diễn văn nhậm chức, ông Putin bày tỏ hy vọng, thanh niên Nga có thể trở thành những nhà lãnh đạo dám thay đổi trong tương lai: “Bằng việc thống nhất nỗ lực của tất cả người dân, những người quan tâm đến tương lai của đất nước, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đề ra, tạo được đột phát trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Chúng ta sẽ cùng thực thi những dự án quy mô lớn nhằm thay đổi diện mạo các thành phố, làng mạc và phát triển mọi khu vực của đất nước”.

Lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4 của Tổng thống Nga Putin được bắt đầu vào lúc 12h trưa (giờ Moscow). Tổng thống Putin đọc lời tuyên thệ trước sự chứng kiến của Chủ tịch Tòa án Hiến pháp Valery Zorkin. Sau đó, ông Zorkin sẽ trao cho ông Putin biểu tượng quyền lực quốc gia và tuyên bố ông Putin chính thức là Tổng thống Nga.

PC_Article_Middle

Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Putin lần này là lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lần thứ 7 trong lịch sử hiện đại của Nga.

Năm 2012, ông Putin tới Đại điện Kremlin để tuyên thệ nhậm chức Tổng thống từ tòa nhà chính phủ trên đường bờ sông Krasnopresnensk, vì trước khi đắc cử Tổng thống, ông Putin là Thủ tướng Nga. Còn lần này ông Putin sẽ tới Đại điện Kremlin từ Tòa nhà số 1 bên trong Điện Kremlin, nơi có văn phòng của Tổng thống Liên bang Nga./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhiều cung bậc cảm xúc tại nhà cầu thủ Quang Hải
VOV.VN - Rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gia đình tuyển thủ Quang Hải cho đến hàng nghìn cổ động viên khi xem trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x